Dầu cá là gì?

Dầu cá là gì?

Dầu cá có nguồn gốc từ các mô của cá dầu như cá hồi, cá mòi, cá cơm, cá thu và cá trích. Dầu cá là một nguồn cung cấp các axit béo thiết yếu Omega 3 bao gồm EPA (axit eicosapentaenoic) và DHA (axit docosahexaenoic) đã được phát hiện có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Bởi vì cơ thể chúng ta không thể sản xuất Omega-3, điều này có nghĩa là chúng ta cần phải tiêu thụ một lượng vừa đủ thông qua chế độ ăn uống hoặc thông qua việc bổ sung khi chế độ ăn uống không đủ chất.

8 lợi ích của dầu cá

Là một nguồn Omega-3 tuyệt vời, dầu cá có thể có lợi cho các khía cạnh khác nhau của sức khỏe:

  1. Hỗ trợ sức khỏe khớp – Omega-3 trong dầu cá có thể làm giảm các cơn đau nhức do thấp khớp nhẹ.
  2. Đóng một vai trò quan trọng trong sự tăng trưởng và phát triển – Việc hấp thụ đầy đủ Omega-3 trong thai kỳ sẽ cao hơn. Điều này là do trong thời kỳ mang thai, nhu cầu về axit béo Omega-3 cho nhau thai và các mô của thai nhi phải được đáp ứng bởi dự trữ của người mẹ, hoặc bằng cách tăng lượng ăn vào .
  3. Giúp hỗ trợ sức khỏe tim mạch – Omega-3 từ dầu cá có một số tác dụng đối với chức năng tim mạch và sức khỏe của tim. Nghiên cứu hiện tại cho thấy rằng dầu cá có thể giúp tăng huyết áp và mức chất béo trung tính ở những người khỏe mạnh. Người lớn Úc nên tiêu thụ ít nhất 500mg Omega-3 từ dầu cá hàng ngày để hỗ trợ sức khỏe tim mạch khỏe mạnh.
  4. Giúp não bộ nhạy bén – Não giàu Omega-3, đặc biệt là DHA. Tiêu thụ dầu cá giàu Omega-3 có thể giúp hỗ trợ chức năng não khỏe mạnh, duy trì chức năng nhận thức và trí nhớ, đặc biệt là ở người lớn tuổi. Omega-3 có thể giúp duy trì sự phát triển và hoạt động của hệ thần kinh khỏe mạnh, đồng thời duy trì khả năng học tập và trí nhớ ở trẻ em.
  5. Duy trì sức khỏe của mắt – Cũng giống như não, võng mạc cũng rất giàu axit béo Omega-3 DHA. Là một nguồn cung cấp DHA, bổ sung dầu cá thường xuyên giúp hỗ trợ sức khỏe của mắt khi chúng ta già đi.
  6. Sức khỏe tổng quát – Axit béo omega-3 rất quan trọng đối với sự phát triển bình thường và chức năng của tế bào, cũng như duy trì sức khỏe nói chung và phúc lợi.
  7. Sự phát triển của trẻ nhỏ – Các axit béo Omega-3 có trong dầu cá giúp hỗ trợ sự phát triển của não, mắt và thần kinh ở trẻ em. Bổ sung dầu cá có thể có lợi cho sự chú ý, trí nhớ và hành vi ở một số trẻ em.
  8. Cân bằng tâm trạng – dầu cá có thể giúp duy trì tâm trạng bình thường ở những người khỏe mạnh

Các nguồn dầu cá tốt nhất cho chế độ ăn uống là gì?

Cá là nguồn chính của những loại dầu lành mạnh này, nhưng một số loại tốt hơn những loại khác. Các loại cá có dầu như cá hồi, cá thu, cá bơn và cá trích là một số nguồn cung cấp dầu cá tốt nhất, tiếp theo là cua, mực, bạch tuộc, hàu và trai.

Bạn có đang cung cấp đủ Omega-3?

Mục tiêu hàng ngày được đề xuất của Omega-3 đối với sức khỏe nói chung và phúc lợi là 610mg đối với nam giới khỏe mạnh và 430mg đối với phụ nữ khỏe mạnh. Để hỗ trợ sức khỏe tim mạch, tất cả người dân Úc nên tiêu thụ ít nhất 500mg EPA và DHA kết hợp mỗi ngày. Điều này tương đương với khoảng 2-3 khẩu phần cá, hải sản hoặc trứng giàu Omega-3 mỗi tuần. Đối với những nhu cầu về sức khỏe cụ thể (ví dụ như đau nhức và thấp khớp nhẹ), bạn sẽ cần một lượng Omega-3 cao hơn nhiều, điều này có thể khó có được chỉ thông qua chế độ ăn uống.

Làm thế nào để tôi có đủ Omega-3?

Bổ sung dầu cá hàng ngày là một cách tốt để tăng lượng axit béo thiết yếu Omega-3 và hỗ trợ sức khỏe của bạn khi bạn không nhận đủ lượng chỉ thông qua chế độ ăn uống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *