Uống elevit và sắt cùng lúc được không?

Việc Uống elevit và sắt cùng lúc được không? Đây là câu hỏi đang khiến nhiều bà bầu băn khoăn khi sử dụng thuốc bổ bà bầu Elevit. Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Thành phần Elevit và Viên Sắt có gì?

Để trả lời câu hỏi “Uống elevit và sắt cùng lúc được không?”, trước tiên chúng ta cần tìm hiểu về thành phần và hàm lượng các chất trong Elevit và Viên Sắt. Điều này sẽ giúp chúng ta biết liệu hai loại này có chất gì có thể tương khắc nhau hay không, và xem xét việc có nên uống cùng lúc hay không.

Thành phần của Elevit

uống elevit và sắt cùng lúc được không
Elevit chứa 60mg Sắt

Elevit là một sản phẩm chăm sóc sức khỏe dành cho phụ nữ mang thai, chứa nhiều loại vitamin như vitamin B1, B2, B3, B5, B6, B12, C, D3, E, H, axit folic và các khoáng chất thiết yếu như sắt, canxi, phốt pho, magiê, đồng, mangan, kẽm, iodine…

Cụ thể, mỗi viên Elevit chứa 60mg sắt.

Thành phần của Viên Sắt mà các bà bầu thường dùng

Viên sắt Blackmore

Blackmores Pregnancy Iron – đây là một công thức sắt đặc biệt dành cho phụ nữ mang thai. Nó có thể hỗ trợ trong việc bổ sung chất sắt cho cơ thể khi chế độ ăn uống thiếu sắt, với hàm lượng gây buồn nôn thấp và khả năng hấp thụ nhẹ nhàng cho hệ tiêu hóa mà không gây táo bón hoặc có tác dụng phụ cao.

Thành phần trong mỗi viên: Iron(II) Glycinate 87,7mg (cung cấp 24mg sắt).

Hàm lượng sắt cần thiết cho bà bầu là bao nhiêu?

Thông thường, trước khi mang thai, một phụ nữ cần khoảng 15mg sắt/ngày.

Tuy nhiên, khi mang thai, cơ thể sẽ cần một lượng sắt cao hơn nhiều.

Theo khuyến nghị của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), việc bổ sung sắt hàng ngày với 30mg đến 60mg sắt nguyên tố được khuyên dùng cho phụ nữ mang thai nhằm ngăn ngừa thiếu máu ở người mẹ. N

ếu không cung cấp đủ, phụ nữ mang thai có thể mắc chứng thiếu máu, ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ và thai nhi.

bảng thông tin hàm lượng  Sắt cho bà bầu khuyến nghị của WHO
Bảng thông tin hàm lượng Sắt cho bà bầu khuyến nghị của WHO

WHO cũng khuyến nghị rằng phụ nữ lần đầu phát hiện mình mang thai nên sử dụng bổ sung sắt hàng ngày và tiếp tục uống cho đến một tháng sau khi sinh.

Liều bổ sung thường là 60mg sắt kết hợp với acid folic 400mcg mỗi ngày. Ngoài ra, cũng nên bổ sung sắt và acid folic thông qua thực phẩm giàu chất này cho phụ nữ mang thai.

Uống Elevit và sắt cùng lúc được không?

Câu hỏi đặt ra là tại sao uống Elevit lại cần uống thêm Sắt?

Thực tế là trong Elevit đã chứa 60mg sắt. Hàm lượng sắt này đã đủ để đáp ứng nhu cầu cho mẹ và thai nhi.

Uống Elevit và sắt cùng lúc được không?

Vì vậy, nếu người mẹ không có vấn đề đặc biệt liên quan đến hấp thu và chuyển hoá sắt, cũng như không bị thiếu máu nghiêm trọng, việc bổ sung sắt thông qua các sản phẩm khác là không cần thiết!

Việc dư thừa sắt có thể gây tổn thương cho gan, các vấn đề về tim mạch, tiểu đường và thường dẫn đến tình trạng táo bón.

Kết luận

Vâng, để trả lời câu hỏi “uống Elevit và sắt cùng lúc được không?”, chúng ta có thể nói rằng Elevit và viên Sắt có thể uống cùng nhau vì không có sự đối kháng về thành phần. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc xem có cần bổ sung thêm viên Sắt hay không. Vì trong Elevit đã đầy đủ Sắt, thậm chí hàm lượng Sắt đã cao hơn nhu cầu của người mang thai.

Hy vọng với những thông tin trên, các mẹ đã có câu trả lời cho câu hỏi về việc uống Elevit và sắt cùng lúc. Chúc các mẹ có một thai kỳ khỏe mạnh!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nội dung chính